Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đồng hành cùng pháp luật

Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai được thành lập ngày 9 tháng 1 năm 1990 theo quyết định số 78/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Sứ mệnh và tầm nhìn của Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai:

- Sứ mệnh: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Tầm nhìn: Trở thành tổ chức hành nghề luật sư chuyên nghiệp, uy tín, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân và góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hoạt động của Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai:

- Tư vấn pháp luật: Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật cho các tổ chức, cá nhân về các lĩnh vực pháp luật khác nhau như dân sự, hình sự, hành chính, lao động, kinh doanh thương mại...

- Bào chữa: Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai cử luật sư tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo trong các vụ án hình sự, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho họ.

- Tham gia tố tụng: Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai cử luật sư tham gia tố tụng thay mặt cho đương sự trong các vụ án dân sự, hành chính, kinh tế...

- Hỗ trợ pháp lý miễn phí: Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai hỗ trợ pháp lý miễn phí cho người nghèo, người neo đơn, trẻ em mồ côi, nạn nhân bạo lực gia đình...

- Đào tạo bồi dưỡng: Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng cho luật sư về các kiến thức pháp luật mới nhất.

- Nghiên cứu khoa học: Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học về các vấn đề pháp luật.

- Phổ biến, giáo dục pháp luật: Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai tổ chức các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân.

Thành tựu của Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai:

- Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đã có hơn 400 luật sư chính thức và hơn 200 luật sư tập sự, tham gia hoạt động tại các tổ chức hành nghề luật sư và luật sư hoạt động với tư cách cá nhân.

- Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đã được nhà nước tặng thưởng nhiều giấy khen và bằng khen.

- Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đã được Liên đoàn luật sư Việt Nam đánh giá là một trong những đoàn luật sư hoạt động hiệu quả nhất cả nước.

Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai luôn cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và tâm huyết, Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng giải quyết mọi vấn đề pháp lý.

Thông tin Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai:

Back to top